Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đại hội Khuyến học huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
14-7-2023

Chiều ngày 14/7, tại Hội trường huyện, Hội Khuyến học huyện Đăk Tô tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự có đồng chí Nguyễn Hóa - Ủy viên BCH Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học học tỉnh Kon Tum; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Thị Sâm - UVBTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sa Phương – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại hội Khuyến học huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Sa Phương phát biểu tại Đại hội
Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện hiện có 23 đại biểu; trong đó: Ban Thường vụ 05 đại biểu, Ban Kiểm tra 03 đại biểu, Lãnh đạo Hội 03 đại biểu. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả tốt. Cụ thể như: Duy trì hoạt động khuyến học, khuyến, xây dựng xã hội học tập 9/9 xã, thị trấn; duy trì số chi hội, ban khuyến học, hội viên; 100% cán bộ Hội Khuyến học cấp huyện, xã được tập huấn nâng cao nhận thức về xã hội học tập và các mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị; 100% hội viên khuyến học được nhận thức đầy đủ về xã hội học tập và các mô hình học tập.
Kết quả đánh giá danh hiệu Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập cuối nhiệm kỳ: Số gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình học tập” đạt tỉ lệ đạt 77,5%; Số dòng họ được công nhận “Dòng họ học tập”: 29/61 dòng họ, đạt tỉ lệ đạt 47,5%; Số thôn, làng, khối phố được công nhận “Cộng đồng học tập”: 53/62 thôn, làng, khối phố, tỉ lệ đạt là 85,5 %; Số đơn vị được công nhận “Đơn vị học tập”: 49/53 đơn vị, đạt tỉ lệ 92,5%; Cộng đồng học tập cấp xã được cộng nhận 9/9 cộng đồng, đạt tỉ lệ 100%. Bên cạnh đó, Có 01 mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020  được Hội Khuyến học tỉnh xét chọn tham dự Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum, và tham dự Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu của Hội Khuyến học Việt Nam tại Hà Nội vào tháng 11/2020.
Hàng năm, Hội Khuyến học huyện tổ chức khen thưởng cho học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, học sinh có thành tích nổi bật, kịp thời động viên, cổ vũ các em học sinh tích cực vươn lên trong học tập, học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ Đại biểu tham gia dự Đại hội tại Hà Nội. Tổng số tiền khen thưởng và hỗ trợ  là 49.700.000 đồng.
Nhiệm kỳ 2022 -2027, Hội khuyến học huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo xây dựng hội ngày càng phát triển và đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Phấn đấu 80% hội viên tham gia đóng hội phí; Phấn đấu xây dựng quỹ Hội: Bình quân tiền quỹ/người dân: 4000 đồng/người dân; 9/9 xã thị trấn duy trì tốt và hoạt động có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Huy động các nguồn lực, tham mưu các cấp, phối hợp với các ngành, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ điều kiện học tập cho 100% số học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn; khen thưởng cho 100% học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, học sinh có thành tích tiêu biểu hàng năm; huy động  98 % học sinh trong độ tuổi ra lớp…
Tại Đại hội, với tinh thần khách quan, dân chủ đại hội đã bầu ra 18 đồng chí vào BCH Hội khuyến học huyện khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027, Bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện. Cũng tại đại hội, Hội khuyến học huyện đã giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học./.

Đồng chí Sa Phương tặng bằng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học

Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Đăk Tô nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện