Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XVII
7-7-2023

Chiều ngày 07/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 13, khoá XVII, Chương trình công tác của Ban Thường vụ, Thường trực huyện ủy tháng 7 năm 2023. Về dự đồng chí Blong Tiến - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Kon Tum; Chủ trị Hội nghị có các đồng chí: A Hơn, TUV - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện ; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XVII.

Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XVII

Quang cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Tô đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các địa phương thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả. Trong sản xuất nông nghiệp, tiếp tục duy trì tăng trưởng và ổn định, theo đó thu ngân nhà nước 6 tháng đầu năm 150,06 tỷ đồng, tăng 34,11%; Diện tích gieo trồng cây hàng năm 850 ha; Sản xuất vụ mùa, trồng mới 3.500 ha; Duy trì 313,2 ha cây ăn trái các loại…Công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR luôn được cấp ủy quan tâm chỉ đạo; công tác xây dựng nông thôn mới được chú trong đẩy mạnh, đến nay NTM kiểu mẫu, toàn huyện có 03 xã Tân Cảnh, Kon Đào và Diên Bình; Toàn huyện có 11 sản phẩm OCOP đạt 3 sao; Hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và học tập của học sinh, việc giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa trên địa bàn được quan tâm. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững; chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng và đảng viên có nhiều tiến bộ. Mặt trận và các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và tăng cường.
Tại Hội nghị đã cho ý kiến dự thảo quan trọng như: Phổ biến tài liệu thông tin nội bộ về “vấn đề người Việt Nam tại Campuchia”; Tờ trình về Dự thảo Báo cáo và Kết luận của Huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2023; Tờ trình về Dự thảo Báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Kế hoạch số 44-KH/HU, ngày 16-4-2018 của Huyện ủy khóa XVI về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) "Một số vấn để tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Dự thảo Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17-11-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) “về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”; Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về sát nhập, thành lập mới  một số TCCS đảng trực thuộc Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo những nội dung công việc Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo, giải quyết từ sau hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11 đến nay; những nội dung Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ bàn, quyết định trong thời gian tới và Bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện