Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động trên địa bàn huyện Đăk Tô
28-6-2023

Để thúc đẩy việc tìm kiếm việc làm, tạo cơ hội kết nối người lao động với doanh nghiệp. Từ ngày 20/6 – 30/6, huyện Đăk Tô phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động trên địa bàn huyện Đăk Tô

Phiên giao dịch việc làm lưu động tại  xã Tân cảnh

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum thông tin về chính sách pháp luật lao động việc làm, học nghề
Tại phiên giao dịch các đoàn viên thanh niên, Nhân dân trên địa bàn huyện được phổ biến, chia sẻ thông tin về chính sách pháp luật lao động việc làm, học nghề; nhu cầu tuyển dụng lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và tuyển sinh học nghề của các doanh nghiệp. Thông tin về điều kiện tuyển dụng, tiền lương tiền công, chế độ bảo hiểm – phúc lợi... theo quy định của doanh nghiệp; thông tin về chính sách hỗ trợ học nghề, vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tự tạo việc làm… Đây là điều kiện tốt nhằm giúp các lao động nông thôn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện có cơ hội tiếp cận thông tin về thị trường lao động cũng như các chương trình đi làm việc tại nước ngoài, nhất là đối với người lao động không có điều kiện kinh tế để đi xuất khẩu lao động qua các doanh nghiệp.
Năm 2022, huyện Đăk Tô đã tổ chức 02 phiên giao dịch việc làm cho người lao động và học sinh trung học phổ thông trên địa bàn với các công ty cung ứng thị trường lao động trong và ngoài tỉnh tham gia và đã có trên 16 trường hợp lao động ở vùng nông thôn trong huyện tham gia xuất khẩu lao động tại các thị trường ĐàiLoan và Hàn Quốc. Qua đó góp phần cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình và giảm nghèo bền vững./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện