Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
21-6-2023

Huyện Đăk Tô đã hoàn thiện công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 diễn ra vào cuối tháng 6 này. Trong đó, huyện tập trung huy động các nguồn lực để tổ chức kỳ thi được an toàn, nghiêm túc.

Đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Học sinh trường PTDT Nội trú huyện ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp
Năm 2023, huyện Đăk Tô có 417 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho cho các thí sinh dự thi, huyện đã thành lập 1 điểm thi chính thức tại trường PTTH Nguyễn Văn Cừ, với 14 phòng thi  và 1 điểm thi dự phòng tại trường THCS Lương thế Vinh. Đến nay, huyện đã hoàn tất cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; việc ôn tập cho kỳ thi được các trường thực hiện đến hết ngày 23/6/2023.
Trên cơ sở kết quả thi khảo sát chất lượng học sinh lớp 12, các trường phân loại đối tượng, tổ chức ôn tập sát với từng nhóm đối tượng học sinh đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, huyện Đăk Tô đã chỉ đạo lực lượng công an, quân sự, y tế, điện lực, các phòng, ban liên quan đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, y tế, điện, nước… trong thời gian diễn ra kỳ thi. Phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn rà soát, tạo điều kiện để học sinh dự thi đảm bảo thuận lợi, an toàn… Tuyệt đối không để tình trạng thí sinh không tham gia thi vì điều kiện đi lại không đảm bảo, hoàn cảnh gia đình khó khăn./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện