Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đại hội Hội Nông dân huyện Đăk Tô nhiệm kỳ 2023 – 2028
16-6-2023

Sáng ngày 16/6, Hội Nông dân huyện Đăk Tô tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí Ksor HTư - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng các đại biểu đại diện cho hội viên nông dân trên toàn huyện.

Đại hội Hội Nông dân huyện Đăk Tô nhiệm kỳ 2023 – 2028

Toàn cảnh Đại hội
Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân huyện Đăk Tô đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đề ra nhiều giải pháp thiết thực và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
Hội đặc biệt quan tâm xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Đến nay, hội viên nông dân tham gia thành lập 05 Hợp tác xã với 66 xã viên; 23 Tổ hợp tác với 264 thành viên; duy trì hoạt động 11 Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp với 100 thành viên chủ yếu là trồng rau sạch tập trung, chăn nuôi Bò sinh sản; nuôi cá nước ngọt và Cà phê...Trong nhiệm kỳ, toàn huyện có trên 5.700 hộ đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó có hơn 4.800 hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất giỏi.
 Ngoài ra, các tổ chức hội trên địa bàn đã vận động được 2.112 công lao động trong hội viên; hỗ trợ 80 triệu đồng tiền mặt và 54 triệu đồng tiền giá trị hàng hóa, đồ dùng; trao cây, con giống với tổng giá trị 143 triệu đồng; đăng ký giúp đỡ 390 hộ hội nông dân nghèo có điều kiện thoát nghèo; giới thiệu 197 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham gia 7 đợt tập huấn, hội thảo, tham quan để nâng cao kiến thức về kinh tế tập thể, do các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, huyện và Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức gắn với xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nông dân Đăk Tô phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu trọng tâm như: Phấn đấu có 100% cán bộ hội viên được tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước và Nghị quyết của Hội; kết nạp mới 240 hội viên trở lên/năm. Hằng năm, 100% hội viên được tập huấn và chuyển giao khoa học kỹ thuật; Hằng năm số hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp tăng ít nhất 7% và số hộ số hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng ít nhất 5%. Vận động xây dựng 1 Chi hội nông dân nghề nghiệp, Hội Nông dân cơ sở vận động xây dựng 04 Tổ hội nông dân nghề nghiệp; 2 Tổ hợp tác và 1 Hợp tác xã; xây dựng 1 mô hình thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho người đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện .
Ra mắt BCH Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023- 2028
Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 18 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu 22 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh Kon Tum trong thời gian tới./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện