Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Họp thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2023
23-6-2023

Sáng ngày 23/6, tại Hội trường trực tuyến UBND huyện, UBND huyện đã tổ chức Họp thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2023. Tham dự và Chủ trì có đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn.

Họp thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2023

Đồng chí Đặng Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp
Tại cuộc họp, các đồng chí nghe và thảo luận thông qua dự thảo các nội dung như: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong 6 tháng đầu năm 2023; đề xuất, kiến nghị và tham gia vào các văn bản trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; dự thảo Chương trình của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30-01-2023 của Bộ Chính trị “về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững trong tình hình mới”.
Lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch thông qua Báo cáo tại cuộc họp

Các đại biểu tham dự tại cuộc họp
Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023. Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được một số kết quả, nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm trước như: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 6 tháng đầu năm đạt 332.117 triệu đồng, đạt 74,3% dự toán tỉnh giao và 72% dự toán huyện giao; diện tích gieo trồng cây hàng năm thực hiện  850 ha, đạt 85,5% kế hoạch; tình hình chăn nuôi đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra (Đàn đàn Trâu 1.266 con, đạt 84,4% kế hoạch; đàn bò 4.667 con, đạt 84,9% kế hoạch; đàn lợn 12.727 con, đạt 63,6% kế hoạch; gia cầm các loại 95.618 con, đạt 79,7 % kế hoạch…); tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 44,4% kế hoạch, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
Tổ chức thành công Lễ công bố quyết định công nhận bảo vật quốc gia xe tăng T59 số hiệu 377; Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Đăk Tô lần thứ IV và các hoạt động kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (24/4/1972 -24/4/2023) trên địa bàn huyện; các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; cơ sở vật chất giáo dục được quan tâm, đầu tư; tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, kiểm soát tốt; chất lượng khám, chữa bệnh được cải thiện; Công tác đào tạo nghề tiếp tục được duy trì, năm 2023, huyện xã xây dựng kế hoạch dự kiến mở 15 lớp đào tạo nghề cho 435 học viên.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững; Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố hằng năm đạt 90,5%; Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2023, đảm bảo đủ chỉ tiêu trên giao; công tác cải cách thủ tục hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực; công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được triển khai hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện UBND các xã, thị trấn phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của đơn vị mình trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Đồng thời tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức  thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được đề ra trong Nghị quyết số 02-NQ/HU, ngày 13/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị năm 2023; Nghị quyết số 21/NQ-HĐND, ngày 16/12/2022 của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện năm 2023./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện