Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đăk Tô
30-6-2023

Chiều ngày 30/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã xã Kon Đào, huyện Đăk Tô. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND và đông đảo cử tri xã Kon Đào.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đăk Tô

Quang cảnh buổi TXCT xã Kon Đào
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã thông qua báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Tại xã Kon Đào, cử tri phản ánh về việc nộp tiền quỹ phụ huynh học sinh để tổ chức các hoạt động của nhà trường, trong đó có tiền trả cho giáo viên dạy tiếng Anh. Ngoài ra, còn thu tiền học thêm, tiền quỹ lớp, tiền xây dựng hồ bơi, học tin học không được thực hành đầy đủ vì do thiếu máy tính và sợ tốn điện… Các chế độ chính sách cho các đồng chí tham gia Quân đội trong các thời kỳ kháng chiến đến nay chưa được giải quyết thấu đáo, đầy đủ. Cần giải quyết dứt điểm đất nông nghiệp của người dân liên quan đến đất của Sư đoàn 10 trồng cây cao su trên địa bàn xã; đề nghị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát để hạn chế các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; tăng cường công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông xe máy, xe ô tô; sớm đền bù thiệt hại cho người dân khi thi công các công trình giao thông trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Tô Văn Tám - Uỷ viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Kon Đào huyện Đăk Tô, đồng thời sẽ tổng hợp để trình lên Quốc hội và các bộ, ngành liên quan của Trung ương để trả lời cho cử tri được sớm nhất theo quy định của pháp luật. Đồng chí đề nghị, chính quyền huyện Đăk Tô và xã Kon Đào tổ chức điều tra làm rõ việc thu các khoản nộp của phụ huynh học sinh để sớm trả lời cho cử tri được biết./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Tô