Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hội thi Chiêng, xoang các dân tộc thiểu số huyện Đăk Tô lần thứ II, năm 2024
19-4-2024
Ngày 19/4, tại Nhà Rông huyện, UBND huyện tổ chức Hội thi Chiêng, xoang các dân tộc thiểu số huyện Đăk Tô lần thứ II, năm 2024. Tham dự có đồng chí Sa Phương – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng hơn 250 nghệ nhân chiêng, xoang đến từ 09 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí Sa Phương phát biểu tại Hội thi
Hội thi được tổ chức với mục đích đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng, nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; đồng thời thông qua Hội thi tạo sự chuyển biến sâu sắc về vị trí, vai trò của văn hóa trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đặt biệt là đưa cồng chiêng, xoang vào sản phẩm khai thác du lịch của huyện trong thời gian đến.
Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đội thể hiện hết mình, mang đến Hội thi không khí sôi động, hấp dẫn và đạt thành tích cao nhất. Đồng thời, đồng chí bày tỏ mong muốn và tin tưởng các thành viên trong Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá một cách chính xác, công bằng, khách quan, đúng thực chất kết quả của các đội thi, góp phần vào thành công chung của Hội thi./.

NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện