Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Tô lần thứ 2
2-7-2024
Sáng ngày 02/7, tại Hội trường Khối Mặt trận và các đoàn thể huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự hội nghị có các đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sa Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng các đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 9 xã, thị trấn.
Quang Cảnh Hội nghị
 Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng đầu năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chủ trì và phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND huyện, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức 02 cuộc tiếp xúc cử tri; giám sát các tuyến đường sản xuất, cầu, cống, hệ thống kênh mương nội đồng; giám sát chế độ tiền ăn cho học sinh…Toàn huyện có 61 tổ hòa giải, các tổ hòa giải trên địa bàn huyện đã hòa giải 26/29 vụ. Qua công tác hòa giải ở cơ sở đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đến cuối tháng 4/2024, 9/9 xã, thị trấn trong huyện tổ chức thành công  Đại hội đại biểu MTTQ cấp xã và tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Trong 6 tháng cuối năm 2024 các cấp Mặt trận huyện tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường tuyên truyền, động viên Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện Cuộc vận động “ Làm thay đổi nếp nghĩ, cánh làm của người đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, nhằm góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và đề ra Chương trình phối hợp thống nhất hành động trong 6 tháng cuối năm 2024./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện