Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Trung tâm Dịch vụ việc làm Kon Tum tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở tại huyện Đăk Tô
11-4-2023

Trong các ngày 11-12/04, tại cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, từng bước nâng cao chất lượng, số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn huyện nói riêng, trên địa bàn tỉnh nói chung.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Tham gia tập huấn có trên 60 đại biểu là lãnh đạo và công chức Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đăk Tô; công chức làm công tác lao động,  thương binh và xã hội các xã, thị trấn và cán bộ các thôn trên địa bàn huyện Đăk Tô. Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên của Hội nghị đã chia sẻ, cung cấp những thông tin cơ bản, ngắn gọn, dễ hiểu về công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận các chính sách về công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đặc biệt là trách nhiệm quản lý Nhà nước của các cấp; chia sẻ thông tin về quyền lợi, trách nhiệm của người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài (Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,..), đồng thời thảo luận, trao đổi, tham gia ý kiến về những vấn đề liên quan đến nội dung tập huấn, để khi về địa phương triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nhất là hỗ trợ lao động là người dân tộc thiểu số, người lao động là người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, sinh sống ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Tại buổi tập huấn cũng đã thông tin đến các đại biểu về những điểm cần biết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đặc biệt những điều cần biết về bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Tin, ảnh: Nguyệt Hằng

802077 Tổng số người truy cập: 1122 Số người online: