Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Hội LHPN huyện Đăk Tô khóa 19
13-7-2023

Sáng ngày 13/7, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Tô khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Hội nghị lần thứ VIII Ban chấp hành, báo cáo sơ kết công tác Hội phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Hội LHPN huyện Đăk Tô khóa 19

Quang cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo các cấp Hội Phụ nữ trong huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình của từng địa phương, đơn vị, các cấp hội trong huyện tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Các cấp Hội cũng tích cực thực hiện cuộc vận đông “ Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTT, làm cho đồng bào DTTT vươn lên thoát nghèo bền vững”, vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.
Qua đó, Hội phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân 13.824 triệu đồng cho 566 hội viên; duy trì và nhân rộng các mô hình kinh tế phụ nữ DTTT chăn nuôi heo địa phương với hình thức góp vốn xoay vòng; triển khai mô hình trồng gừng trong bao với 21 hội viên tai thôn Măng Rương, xã Văn Lem với số tiền 152.390 triệu đồng; Nâng cao hiệu quả các mô hình, câu lạc bộ như: Ông bố - Bà mẹ nuôi dậy con tốt; Gia đình hạnh phúc; Tổ phụ nữ liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn tổ liên kết hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế hiệu quả. Hội LHPL huyện hỗ trợ mô hình sinh kế, giúp cho 2 hộ DTTT và hỗ trợ 2 con heo giống với số tiền 8 triệu đồng… Các cơ sở hội Hội phối hợp tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luận của Nhà nước; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước, đã tổ chức tuyên truyền 61 hội viên phụ nữ thu hút 6000 hội viên và nhân dân tham gia; vận động 8000 hội viên phụ nữ tham gia Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới.
Tham gia thảo luận về những chương trình, hoạt động công tác hội đã, đang và sắp triển khai trong thời gian tới, các đại biểu tham dự hội nghị có nhiều ý kiến đóng góp cho dự thảo quy chế làm việc của Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng như tháo gỡ một số khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả, thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong năm 2023. Cũng trong dịp này Hội LHPN huyện khóa I, nhiệm kỳ 2021 – 2026 bầu bổ sung Ủy viên Ủy Ban kiểm tra./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện