Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Công an thị trấn Đăk Tô nỗ lực hoàn thành đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
1-11-2023
Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ. Thời gian qua, Công an thị trấn Đăk Tô đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp để Nhân dân trên địa bàn sử dụng tài khoản định danh điện tử nhằm phục vụ hiệu quả quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong cải cách hành chính.

Xác định tính cấp thiết và tầm quan trọng của Đề án số 06 của Chính phủ, với vai trò là cơ quan thường trực, thời gian qua, Công an thị trấn Đăk Tô đã tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ và linh hoạt các giải pháp nhằm huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện hiệu quả Đề án 06. Đồng thời, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 06, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng ban, ngành, đoàn thể, khối, thôn để tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăngký và sử dụng định danh xác thực điện tử, các tiện ích thông qua căn cước công dân gắn chíp điện tử, ứng dụng VNeID.

Ngoài công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của khối, thôn, tuyên truyền trực quan qua khẩu hiệu, pa nô, áp phích, Công an thị trấn còn phối hợp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, đến từng hộ dân” để tuyên truyền về thực hiện Đề án 06. Qua đó, giúp người dân hiểu được những lợi ích, giá trị khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp điện tử và đăng ký tài khoản định danh điện tử, từ đó tích cực hưởng ứng tham gia.

Công an thị trấn phối hợp với các ngành “đi từng ngõ, gõ từng nhà, đến từng hộ dân” để tuyên truyền về thực hiện Đề án 06

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Công an thị trấn thường xuyên thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung thông tin công dân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bảo đảm đúng, đủ, sạch, sống; phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện tổ chức cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động tại nhà văn hóa các khối, thôn vào các ngày nghỉ cuối tuần; đối với những trường hợp già yếu, ốm đau đi lại khó khăn, lực lượng công an đã đến tận nhà làm các thủ tục thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và cấp mã định danh điện tử.

Công an thị trấn phối hợp cùng Công an huyện tổ chức cấp căn cước công dân, định danh điện tử tại nhà văn hóa các khối, thôn vào các ngày nghỉ cuối tuần

Để Nhân dân đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử, Công an thị trấn đến từng hộ dân để hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh mức 1 và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ để tích hợp thông tin và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 nhằm thay thế cho các giấy tờ khi giao dịch dân sự. Tính đến hết tháng 10/2023, Công an thị trấn Đăk Tô đã thu nhận, kích hoạt 3.827 hồ sơ định danh điện tử mức độ 1 và 499 hồ sơ định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn./.
Hưng Hướng – Công an huyện