Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô giám sát công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại Bưu điện huyện
11-7-2023

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đăk Tô đã phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện trong thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng thông qua đại diện chi trả của bưu điện huyện, công tác chi trả đã được triển khai đến 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chi trả lương hưu cho cán bộ hưu trí tại thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô
Huyện Đăk Tô hiện có 877 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, với tổng số tiền chi trả mỗi tháng hơn 3 tỷ 979 triệu đồng. Trong đó có 458 người nhận tiền qua tài khoản cá nhân (ATM), 419 người nhận qua tiền mặt. Trong 7 tháng đầu năm 2023, BHXH huyện Đăk Tô đã chi gần 28 tỷ đồng cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng. Bảo hiểm xã hội huyện thường xuyên giám sát công tác tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tại các điểm chi trả của hệ thống Bưu điện. Như kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm chi trả và các thủ tục nhận lương hưu và trợ cấp BHXH của người hưởng; Kiểm tra hồ sơ, chứng từ chi các chế độ BHXH lưu trữ tại cơ quan Bưu điện; Tuyên truyền, vận động, phát triển người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt chuyển qua tài khoản cá nhân; Cập nhật bổ sung CCCD/mã ĐDCN của người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng còn thiếu trong cơ sở dữ liệu BHXH Việt Nam.
Qua kiểm tra, nhìn chung công tác đã được thực hiện theo đúng quy định của BHXH, đảm bảo tính minh bạch và an toàn, đồng bộ, đúng tiến độ, chi trả đúng người, đủ số tiền và kịp thời đến tay người hưởng và đạt hiệu quả tích cực. Nhân viên phục chi trả làm việc tận tụy, hướng dẫn người hưởng nhiệt tình và niềm nở. Cơ sở vật chất tại các điểm chi trả đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng, có đầy đủ các trang thiết bị. Quản lý, lưu trữ hồ sơ, chứng từ theo đúng quy định. Hướng tới sự hài lòng của người dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
Ngoài việc chi trả các chế độ thường xuyên, BHXH huyện cũng đã tập trung giải quyết các chế độ tại cơ quan BHXH (ốm đau, thai sản, dưỡng sức); BHXH một lần; giải đáp các thắc mắc của người dân, giúp người dân trên địa bàn nắm bắt kịp thời về chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm xã hội Đăk Tô

818306 Tổng số người truy cập: 1997 Số người online: