Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng ủy thác tín dụng chính sách trên địa bàn huyện
14-5-2024
Trong những tháng đầu năm, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đăk Tô được giao vốn 23.159 triệu đồng (trong đó nguồn vốn nhận uỷ thác từ ngân sách huyện chuyển sang để thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác là 1.500 triệu đồng). Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, NHCSXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với 4 tổ chức chính trị xã hội nhận uỷ thác tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm huy động nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần quan trọng vào việc thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.
Tính đến 12/05/2024, tổng dư nợ đạt 489.734 triệu đồng, tăng17.703 triệu đồng so với năm 2023 với 6.932 hộ vay. Nợ quá hạn 1.161 triệu đồng chiếm 0,24%/tổng dư nợ, tăng 300 triệu đồng so với năm 2023. Doanh số cho vay được 57.385 triệu đồng đã giúp được 1.262 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội. Trong đó: Số hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn sản xuất kinh doanh là 450 hộ; Tạo việc làm cho 176 lao động mới có việc làm ổn định; 395 công trình nước sạch và vệ sinh đạt chuẩn được xây dựng, sửa chữa; 232 lượt hộ vay vốn sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn... Tiếp tục theo dõi và cho vay bổ sung các mô hình dự án lồng ghép với nguồn vốn vay để sản xuất kinh doanh nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn vay.
Mô hình nuôi cá lồng bè tại xã Pô Kô
Trong thời gian tới, NHCSXH huyện tiếp tục tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, hoạt động tại các điểm giao dịch xã, Tổ TK&VV; Thường xuyên kiện toàn và duy trì hoạt động của “Tổ đôn đốc thu nợ khó đòi cấp xã” để tăng cường hiệu quả trong công tác xử lý các khoản nợ quá hạn, rà soát khách hàng bỏ đi khỏi nơi cư trú. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các chỉ tiêu đã xây dựng; tổ chức tập huấn cho các đối tượng ngoại ngành của NHCSXH trên địa bàn nhằm nâng cao kỹ năng, công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã, hạn chế rủi ro về vốn và tài sản của NHCSXH./.
Nguồn: Ngân hàng CSXH huyện Đăk Tô