Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Cụm thi đua số I thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023
2-11-2023
Chiều ngày 01/11/2023, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tu Mơ Rông, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 05 huyện trong Cụm thi đua số I phía Bắc tỉnh Kon Tum đã tổ chức tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện Cụm thi đua số I của tỉnh Kon Tum trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023, chiều ngày 01/11/2023, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tu Mơ Rông, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện trong Cụm thi đua số 1 phía Bắc tỉnh Kon Tum gồm: Đăk Hà, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei đã tổ chức tổng kết Cụm thi đua cụm số I thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Tham dự buổi tổng kết, có đại diện Ban Thường trực, lãnh đạo Ban Tổ chức - Tuyên giáo, Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí A Dân - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Tu Mơ Rông; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện Tu Mơ Rông; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện trong Cụm thi đua và đơn vị Cụm trưởng là Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá kết quả kiểm tra chéo của các huyện trong cụm, mỗi huyện trong cụm được chọn 01 khu dân cư đăng ký giao ước thi đua trong năm 2023 để kiểm tra. Nội dung tiêu chí thi đua là kết quả và kinh nghiệm thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động; nội dung kiểm tra đi sâu vào từng chỉ tiêu của 5 nội dung cuộc vận động mà 5 huyện đã thống nhất ký kết giao ước thi đua ngay từ đầu năm 2023 để chấm điểm và phân loại. Đồng thời để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động cho những năm tiếp theo, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm của đất nước, của dân tộc.

Kết quả kiểm tra và chấm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong cụm cho 5 khu dân cư của 5 huyện đã lựa chọn được các khu dân cư để đề nghị khen thưởng, trong đó: Thôn Kon Pông, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà đạt 93,2 điểm; Thôn 5, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô đạt 92,6 điểm; Thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi đạt 93 điểm; Thôn Kon Liêm, xã Xốp, huyện Đăk Glei đạt 92,4 điểm; Thôn Ngọc Đo, xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông đạt 92,9 điểm. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam của 5 huyện trong Cụm đã nhất trí với kết quả kiểm tra, phân loại, chấm điểm trên và bình bầu đề nghị Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Yêu huyện Tu Mơ Rông, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pờ Y huyện Ngọc Hồi; Ban công tác Mặt thôn Kon Pông xã Đăk Ui huyện Đăk Hà; Ban công tác Mặt thôn Iệc xã Pờ Y huyện Ngọc Hồi; đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cờ Thi đua xuất sắc cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà, tặng Bằng khen cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tu Mơ Rông.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong cụm ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 5 huyện trong Cụm đã ký kết giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động năm 2024 và Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tu Mơ Rông được suy tôn bầu làm Cụm trưởng./.
Tuyết Mai - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

818249 Tổng số người truy cập: 1907 Số người online: