Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Công an huyện ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện
21-6-2022

Thực hiện Kế hoạch số 711/KH-CAT-PC08, ngày 17/6/2022 của Công an tỉnh Kon Tum và Kế hoạch 317/KH-CAH ngày 18/6/20222 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT. Sáng ngày 21/6/2022, Công an huyện Đăk Tô tổ chức ra quân đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện Đăk Tô đã tổ chức diễu hành lực lượng trên các tuyến đường liên huyện, liên xã.

Công an huyện  ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện

Công an huyện Đăk Tô ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện
Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện Đăk Tô thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; tập trung với các nội dung: Về xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn; Xử lý nghiệm tình trạng phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tỉa, quá khổ; Xử lý về vi phạm tốc độ; thường xuyên tổ chức tuyên truyền, về tác hại của rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia….
Tổ chức diễu hành lực lượng trên các tuyến đường liên huyện, liên xã.
Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và truyền thông huyện đẩy mạnh tuyên truyền về lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Đăk Tô mở đợt cao điểm xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các thanh thiếu niên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, uống rượu bia điều khiển phương tiện; trách nhiệm của gia đình, chủ phương tiện trong việc quản lý, giáo dục con cái; trách nhiệm của nhà trường và ngành giáo dục, của cộng đồng dân cư trong việc giám sát, xử lý học sinh, sinh viên vi phạm trật tự an toàn giao thông, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng, các vụ chống đối người thi hành công vụ, việc truy tố, xét xử các vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng, đua xe trái phép. Tuyên truyền các tấm gương người tốt, việc tốt, tận tụy dũng cảm trong khi thực hiện nhiệm vụ.
Quang Nhật – Công an huyện