Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Trung tâm Y tế huyện: Gội đầu miễn phí cho bệnh nhân
13-6-2022

Nhằm mục đích hỗ trợ người bệnh được gội đầu thuận tiện, đảm bảo vệ sinh, giảm tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện do vấn đề vệ sinh cá nhân của người bệnh gây ra, Phòng Điều dưỡng phối hợp với Tổ công tác xã hội Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô tổ chức chương trình Gội đầu tại giường miễn phí cho người bệnh nội trú.

Trung tâm Y tế huyện: Gội đầu miễn phí cho bệnh nhân

Nhằm mục đích hỗ trợ người bệnh được gội đầu thuận tiện, đảm bảo vệ sinh, giảm tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện do vấn đề vệ sinh cá nhân của người bệnh gây ra, Phòng Điều dưỡng  phối hợp với Tổ công tác xã hội Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô  tổ chức chương trình Gội đầu tại giường miễn phí cho người bệnh nội trú.
Gội đầu, tắm rửa là việc làm thiết yếu hàng ngày của mỗi người nhưng đối với người bệnh đang nằm viện điều trị, khó vận động thì lại không hề đơn giản. Chính vì vậy, những người bệnh tham gia chương trình đều rất vui vẻ, phấn khởi khi được nhân viên y tế đến tận giường gội đầu miễn phí.

Chương trình thiện nguyện này được Trung tâm Y tế huyện tổ chức đều đặn mỗi tháng 1 lần cho hơn 60 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Việc tổ chức hoạt động gội đầu cho người bệnh cũng mang thông điệp nêu cao vai trò của công tác điều dưỡng, không chỉ chăm sóc cho người bệnh về vấn đề thuốc men mà còn là những vấn đề khác liên quan đến vệ sinh cơ thể để góp phần quan trọng vào công tác điều trị bệnh cho bệnh nhân.
Đây là một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân nhằm lan tỏa tình yêu thương tới những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và gia đình của họ./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện