Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh, kỳ họp thứ Ba HĐND huyện và kỳ họp thứ Ba HĐND xã với cử tri xã Đăk Trăm
11-1-2022

Sáng ngày 11/01/2022, tại Nhà rông thôn Tê Pheo, xã Đăk Trăm, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đăk Tô, Tổ đại biểu HĐND huyện và Tổ đại biểu HĐND xã Đăk Trăm đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh, kỳ họp thứ Ba HĐND huyện và kỳ họp thứ Ba HĐND xã với cử tri xã Đăk Trăm. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Y Khảm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Duy Tuấn – Giám đốc Công ty Xăng Dầu tỉnh Kon Tum; đồng chí KSo HTư – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kon Tum cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND xã Đăk Trăm.

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh,  kỳ họp thứ Ba HĐND huyện và kỳ họp thứ Ba HĐND xã  với cử tri xã Đăk Trăm

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Trăm
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông tin cho cử tri về kết quả kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh, báo cáo tình hình hoạt động của Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện do đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông qua; báo cáo kết quả kỳ họp thứ Ba HĐND huyện, báo cáo tình hình hoạt động của Tổ đại biểu HĐND huyện, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Ba HĐND huyện khóa XIV do đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua; báo cáo tình hình hoạt động của Tổ đại biểu HĐND xã do đại diện Tổ đại biểu HĐND xã thông qua.  Đồng thời, phổ biến, giải thích để cử tri và Nhân dân hiểu 31 Nghị quyết của HĐND tỉnh và 08 Nghị quyết HĐND huyện được ban hành tại kỳ họp.
Đồng chí A Hơn thông qua các nội dung tại Hội nghị tiếp xúc cử tri
Tất cả cử tri tham dự Hội nghị đánh giá cao kết quả, thành công của 03 Kỳ họp và bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng đối với các đại biểu trong xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
Cử tri tại xã Đăk Trăm
Tại Hội nghị, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, cử tri tại xã đã kiến nghị các cấp, ngành, địa phương quan tâm một số vấn đề. Cụ thể cử tri A Pờ Náp – thôn Tê Pheo ý kiến: Hiện nay, trên địa bàn xã Đăk Trăm nói riêng và huyện Đăk Tô nói chung xuất hiện tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, khiến cho nhu cầu mua các mặt hàng thiết yếu của người dân bị hạn chế. Từ điều này cử tri đề nghị UBND huyện cần có nhiều biện pháp xử lý đối với những trường hợp trên.
Cử tri cũng đề nghị UBND tỉnh đẩy mạnh tiến độ thi công đối với công trình mương thoát nước đoạn qua thôn Tê Pheo, xã Đăk Trăm để phục vụ cho việc đi lại của người dân.
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện UBND xã Đăk Trăm, lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu và làm rõ thêm các ý kiến của cử tri đối với từng lĩnh vực; một số kiến nghị vượt thẩm quyền, địa phương ghi nhận để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được UBND xã, huyện và các ngành chức năng trả lời thỏa đáng. Đối với những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến cơ quan chức năng cấp trên tiếp tục xem xét và trả lời cử tri ở kỳ tiếp xúc lần sau.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí A Hơn thay mặt các đại biểu HĐND 3 cấp sẽ tích cực hoạt động, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, Nhà nước, Chính quyền các cấp, hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện và Tổ đại biểu HĐND xã. Bên cạnh đó, đề nghị xã Đăk Trăm tiếp tục đoàn kết, chung tay cùng với đảng bộ, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai có hiệu quả các biện pháp phát triển kinh tế- xã hội năm 2022 nhằm góp phần đưa các Nghị quyết của Đảng các cấp đi vào cuộc sống./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện