Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Đẩy mạnh phát triển các Hợp tác xã
8-12-2021

Những năm qua, trên đại bàn huyện đã tích cực triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả của các hợp tác xã, nhất là các hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Đẩy mạnh phát triển các Hợp tác xã

Đoàn công tác của tỉnh, huyện tham quan vườn cây mắc ca của Hợp tá xã Mắc ca Nhân Hòa
Thực hiện hiệu quả các chính sách khuyến khích hỗ trợ của Nhà nước  đã tạo điều kiện giúp các hợp tác xã trên địa bàn mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng hoạt động. Nhiều Hợp tác xã trên địa bàn huyện được thành lập và đi vào hoạt động góp phần đa dạng loại hình dịch vụ, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất của bà con nông dân. Các hợp tác xã hoạt động hiệu quả đã khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế khu vực nông thôn, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới.
Đến nay toàn huyện có 14 Hợp tác xã, với gần 150 thành viên; tổng số vốn điều lệ 15 tỷ đồng; trong đó hơn 10 Hợp tác xã đang hoạt động và 1 Hợp tác xã cho doanh thu bình quân là 1,3 tỷ đồng/năm. Đa số các đều  chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất, chọn lựa giống có chất lượng để sản xuất, áp dụng kỹ thuật tiên tiến, nên đầu ra của sản phẩm ngày càng mở rộng, thu nhập của các thành viên ngày càng tăng, hiệu quả hoạt động quản lý của các hợp tác xãngày càng được nâng lên, thu hút nhiều thành viên tham gia, và lợi nhuận ngày càng cao./.

Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện