Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Tiếp xúc cử tri giữa Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Đăk Tô với cử tri thị trấn Đăk Tô
20-11-2021

Sáng ngày 20/11/2021, tại Hội trường UBND thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Đăk Tô và Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp úc cử tri với cử tri thị trấn Đăk Tô. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Quang Thịnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đăk Tô; đồng chí Y Phương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum; đồng chí KSo HTư – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kon Tum; đồng chí A Tuân – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Kon Tum cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND huyện.

Toàn
cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo với cử tri về thời gian, nội dung tổ chức kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XII, kết quả kỳ họp chuyên đề, Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12 và trước kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh do đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông qua; Thông báo thời gian, nội dung tổ chức kỳ họp thứ Ba HĐND huyện Đăk Tô khóa XIV, Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Hai; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021, mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 do đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua.
          Sau khi được nghe các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo, các cử tri Thị trấn Đăk Tô bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh và kỳ họp thứ Hai HĐND huyện. Cử tri đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những giải pháp quan trọng nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, phòng chống có hiệu quả với dịch bệnh Covid-19. Trong dịp này đã có hơn 30 lượt ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Quy hoạch sử dụng đất, ô nhiễm môi trường, đường giao thông xuống cấp do ảnh hưởng của mưa bão, hỗ trợ Tổ Covid-19 cộng đồng trong công tác phòng chống dịch, lắp đặt các trụ điện phục vụ sinh hoạt cho Nhân dân, cấp căn cước công dân...
Đồng chí Y Phương thông qua các nội dung tại Hội nghị
          Cụ thể cử tri Huỳnh Bá Chánh – Trú tại Khối 10 thị trấn Đăk Tô ý kiến: Đoạn khu vực bùng binh Pô Kô đến đường Trường Chinh do thiết kế con mương cao hơn so với nền đường, nên khi mưa bão kéo dài khiến lượng nước khó thoát gây đất xói mòn đất, nguy hiểm cho việc đi lại của người dân.
          Cử tri A Pho – Khối 5 thị trấn Đăk Tô ý kiến: Đường Ngô Tiến Dũng (đoạn gần rừng thông) xuất hiện tình trạng người dân đổ rác không đúng quy định, gây mất mỹ quan, nhất là mùa mưa, lượng rác thải chảy xuống đường gây ô nhiễm môi trường đến khu vực trên.
Cử tri tham gia ý kiến tại Hội nghị
          Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đưa ra được đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu, giải trình và trả lời theo thẩm quyền một cách thỏa đáng, được sự đồng thuận cao. Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, với trách nhiệm của mình, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện và lãnh đạo thị trấn Đăk Tô đã trực tiếp giải đáp, làm rõ nội dung, ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết; đồng thời các đại biểu tiếp thu và tổng hợp những ý kiến  của các cử tri để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới./.

NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện