Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2021-2022
10-11-2021

Hướng đến mục tiêu phấn đấu đạt 100% học sinh sinh viên (HSSV) tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) trong năm học 2021-2022. Thời gian này, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tập trung tuyên truyền chính sách BHYT học sinh, sinh vên tại các đơn vị trường học.

Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên  năm học 2021-2022

Bước vào năm học 2021-2022, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu 100% học sinh, các trường trên địa bàn huyện tham gia BHYT, đảm bảo tất cả học sinh được thụ hưởng đầy đủ quyền được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, BHXH huyện đã tăng cường phối hợp với các ngành, trường học, các địa phương và cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHYT bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT đến với phụ huynh và học sinh nhằm phát triển đối tượng học sinh, sinh viên tham gia BHYT; chủ trì, phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường Trung học phổ thông, UBND các xã, thị trấn hướng dẫn thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên theo đúng quy định của pháp luật về BHYT; hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh. Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT qua ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh và các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trên ứng dụng VssID nhằm tạo điều kiện cho học sinh trong việc quản lý thẻ BHYT và khám bệnh, chữa bệnh được thuận lợi. Đảm bảo 100% học sinh sử dụng ứng dụng này trong quản lý, chăm sóc sức khỏe và theo dõi sổ khám chữa bệnh điện tử học sinh. Theo đó, năm học 2020-2021, huyện có tổng số hơn 11.000 học sinh, sinh viên tham gia BHYT đạt tỷ lệ hơn 80%; số HSSV chưa tham gia BHYT là hơn 1.000 em chiếm  hơn 12,00%.

Ảnh minh họa

Có thể nói, thời gian qua cùng với ngành Bảo hiểm xã hội, huyện luôn có các chủ trương, chính sách nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT đảm bảo đầy đủ, kịp thời quyền lợi cho người tham gia; góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện