Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật vùng dân tộc thiểu số và miền núi
12-11-2021

Chiều ngày 11/11/2021, Ban Dân tộc tỉnh Kon tum phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc phổ thông huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật vùng dân tộc thiểu số và miền núi cho các em học sinh. Tham dự có đồng chí Hà Hồng Duy – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cùng Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường phổ thông dân tộc phổ thông huyện.

Hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Chiều ngày 12/11/2021, tại Hội trường Huyện ủy, Cụm thi đua số I gồm các huyện: Đăk Glei, Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông, Đăk Hà và Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2021 và bàn giao đơn vị Cụm trưởng năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô thị Sâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Hà Hồng Duy tặng hoa cho các đội tham gia hội thi

Bằng hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 3 đội thi đến từ các khối lớp 10,11 và 12. Các đội sẽ tranh tài ở 03 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi Hỏi - đáp và trình diễn tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề như: Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, kế hoạch hóa gia đình và một số chính sách y tế liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số; Luật hôn và gia đình, quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và một số quy định khác của pháp luật liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số; một số chính sách liên quan đến giáo dục cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số; Chính sách dân tộc đối với đồng bào dân tộc thiểu số; bình đẳng giới, bạo lực gia đình.

Phần thi chào hỏi của các em học sinh

Các em trả lời phần thi hỏi - đáp

Hội thi lần này là sự kiện truyền thông quan trọng để nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là các em thanh thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục truyền tải các thông điệp này đến với người thân bạn bè và cả cộng đồng khu dân cư./

Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện