Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch tại huyện Đăk Tô
31-12-2021

Chiều ngày 31/12/2021, tại Phòng họp Huyện ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch đối với UBND huyện Đăk Tô. Đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch  tại huyện Đăk Tô

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc tại huyện Đăk Tô
Những năm qua, đặc biệt kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành, huyện luôn bám sát các chính sách pháp luật thực hiện chặt chẽ, hiệu quả công tác quy hoạch. Đến nay, đã lập, phê duyệt 18 đồ án quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn. Sau khi đồ án quy hoạch chung được phê duyệt, huyện đã triển khai thực hiện các dự án phát triển quỹ đất tạo các khu dân cư mới gồm (Đồ án quy hoạch xây dựng khu Trung tâm hành chính huyện Đăk Tô với quy mô 12 ha, vị trí khu vực quy hoạch nằm ở phía Bắc thị trấn Đăk Tô; Đồ án quy hoạch khu phía Nam đường Trường Chinh với quy mô 80 ha, vị trí khu vực quy hoạch nằm ở phía Nam thị trấn Đăk Tô với mục đích bố trí, sắp xếp dân cư tập trung tại khối 10, thị trấn Đăk Tô khi thực hiện dự án tái định cư thủy điện Plei Krong). Ngoài ra, trong năm 2021, UBND huyện phê duyệt Đồ án quy hoạch xây dựng khu vực phía Bắc đường Trường Chinh với quy mô diện tích 18 ha. Cùng với đó, công tác quy hoạch nông thôn, 8/8 xã của huyện cũng đã lập và phê duyệt xong các đồ án quy hoạch chung xây dựng nông thôn, làm cơ sở cho việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Lãnh đạo huyện báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch trên địa bàn
Tại buổi làm việc, các thành viên của Tổ giám sát đề nghị huyện làm rõ một số nội dung: Kết quả đạt được trong việc lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý Nhà nước về quy hoạch sử dụng đất cấp huyện; việc lập, quản lý quy hoạch nông thôn trong giai đoạn tiếp theo…
Đồng chí Phạm Đình Thanh phát biểu tại buổi giám sát
Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Phạm Đình Thanh yêu cầu huyện Đăk Tô sớm hoàn thành đồ án quy hoạch chi tiết trung tâm 2 xã Đăk Rơ Nga và Văn Lem để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn; thực hiện tốt quy định pháp luật và có biện pháp lấy ý kiến người dân, cộng đồng, cơ quan tổ chức có liên quan trong quá trình lập, điều chỉnh quy hoạch đô thị, nông thôn…Đồng thời, bám sát các văn bản quy phạm pháp luật về quy hoạch để tổ chức thực thiện tốt hơn nữa công tác quy hoạch. Các kiến nghị của huyện đoàn giám sát sẽ tiếp thu, tổng hợp và phản ánh đến các cấp thẩm quyền giải quyết./