Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh về học Bác
28-4-2022

Chiều ngày 28-4-2022, Huyện ủy Đăk Tô tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Đồng chí Bùi Tiến Lý phát biểu khai mạc
Trong năm qua, việc tổ chức học tập, quán triệt thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao trách nhiệm; năng động, sáng tạo; khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững”. Một lần nữa giúp cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, phẩm chất và đạo đức; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa" trong nội bộ. Việc triển khai quán triệt và thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tiếp tục duy trì sự chuyển biển mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên về tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, trách nhiệm với công việc được giao. Đặc biệt là góp phần tăng cường sự đoàn kết trong nội bộ Đảng.
Trong quá trình triển khai, quán triệt, các chỉ, đảng bộ đã chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Cấp ủy các địa phương, cơ quan, đơn vị đã xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng. Việc triển khai và xây dựng kế hoạch toàn khóa và kế hoạch năm được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác quản lý việc học tập, quán triệt được chủ trọng, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai học tập, quản triệt, tuyên truyền của cấp ủy cơ sở trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Đã có nhiều chuyển biến trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Ch Minh.
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân
Với những kết quả đạt được, dịp này Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô đã khen thưởng đối với 12 tập thể và 25 cá nhân có nhiều thành tích trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện