Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Đăk Tô lần thứ I
27-4-2022

Trong ngày 27/4/2022, tại Hội trường huyện, Hội Nông dân huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” toàn huyện lần thứ I năm 2022. Tham gia có 9 đội với trên 90 thí sinh là cán bộ chi hội, tổ hội và hội viên nông dân hiện đang sinh hoạt tại Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Đăk Tô lần thứ I

Ban tổ chức trao hoa cho các đội tham gia dự thi
Nội dung hội thi nhằm truyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Về công tác hội và phong trào nông dân; Kiến thức khoa học, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; Kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; Kiến thức về xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu, nông dân văn minh. Hội thi được tổ chức hình thức sân khâú hóa. Gồm 4 phần thi: Lời chào nhà nông, Cùng nhau giải đáp; Ai giỏi hơn ai; Ý tưởng sáng tạo nhà nông. Kết thúc hội thi ban tổ chức chọn đội thi xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh.

Phần thi ai nhanh hơn  của các đội thi
Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Đăk Tô lần thứ I là hoạt động thiết thực của các cấp Hội và hội viên nông dân chào mừng  kỷ niệm 50 năm chiến thắng ĐăkTô -  Tân Cảnh ( 24/4/1972 -24/4/2022) tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Đăk Tô giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh phát huy nội lực, trí tuệ, tài năng lao động, sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân; góp phần nâng cao kiến thức trên các lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nông dân; đồng thời giúp tăng tính đoàn kết giữa cán bộ, hội viên nông dân các xã, thị trấn trong huyện.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện