Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó thiên tai trên địa bàn huyện Đăk Tô
12-8-2024
Chiều 12/8, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan của tỉnh đã đi kiểm tra các khu vực trọng điểm, xung yếu có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt trên địa bàn huyện Đăk Tô. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Đặng Quang Hải – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đã đi kiểm tra thực tế một số khu vực trọng điểm, xung yếu có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt như đoạn xảy ra sạt lở gần cầu Đăk Trăm, xã Đăk Trăm; sạt lở đường thôn Đăk Mông và Đăk Rò, xã Đăk Trăm có nguy cơ ảnh hưởng đến đường giao thông thôn liên; sạt lỡ đất dọc suối Đăk Tăng, xã Văn Lem; Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra quy trình vận hành hồ chứa, xả lũ tại thủy điện Đăk Rơ Sa.
Thời gian qua, trên địa bàn huyện tình trạng mưa lớn kéo dài kèm theo gió lốc cũng đã làm sụp đổ tường rào trụ sở xã Pô Kô và tường rào Trường THCS Nguyễn Du, xã Diên Bình; khiến cầu treo thôn Kon Pring, xã Ngọc Tụ bị hư hỏng nặng. Tổng giá trị thiệt hại do ảnh hưởng mưa lũ, bão gây ra trên địa bàn huyện ước khoảng 2 tỷ đồng.
Đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện đi kiểm tra thực tế tại khu sạt lở thôn Đăk Rò, xã Đăk Trăm

Đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện đi kiểm tra thực tế tại khu sạt lở đất dọc suối Đăk Tăng, xã Văn Lem

Đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra tại cầu tràn tại xã Văn Lem
Sau khi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền huyện Đăk Tô cần thường xuyên theo dõi thông tin tình hình mưa lũ. Kịp thời có các biện pháp phòng chống nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do tình trạng bão lũ, sạt lỡ gây ra. Tăng cường công tác vận động tuyên truyền đến người dân các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, sụt lún để người dân có công tác phòng bị, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản. Xác định các khu vực trọng điểm xung yếu để chủ động xây dựng kịch bản bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó cứu hộ cứu nạn khi có tình huống xảy ra./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

1026425 Tổng số người truy cập: 2059 Số người online: