Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Tọa đàm, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
23-7-2024
Chiều ngày 19/7, tại Hội trường huyện, Liên đoàn Lao động huyện Đăk Tô đã tổ chức Tọa đàm kỷ niêm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Về dự có các đồng chí A Xây - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.
Quang cảnh buổi Tọa đàm
Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và quá trình phát triển của Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh Kon Tum và Công đoàn huyện Đăk Tô qua các thời kỳ.
Hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện quản lý 67 công đoàn cơ sở, với tổng số 1.953 đoàn viên. Công đoàn huyện Đăk Tô đã thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả; đã tạo điều kiện cho 18 đoàn viên khó khăn được vay vốn với số tiền 520 triệu đồng; Triển khai 8 chương trình phúc lợi cho 1.531 đoàn viên; các cấp công đoàn đã tổ chức  95 Chương trình Tết Sum vầy; đã tiến hành thăm hỏi, hỗ trợ, trao tặng 1.325 xuất quà.
Bên cạnh đó, Công đoàn huyện đã tiếp nhận từ Quỹ mái ấm Công đoàn tỉnh, hỗ trợ 38 căn nhà “ Mái ấm Công đoàn” cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trong đó hỗ trợ sửa chữa 10 căn nhà với số tiền 280 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng mới 28 căn nhà với số tiền hơn 1 tỷ đồng…

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Nhân dịp này, Công đoàn huyện Đăk Tô đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện