Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025
12-7-2024
Ngày 12/7, tại Hội trường Huyện ủy, Huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm xem xét các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025-2030, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và một số nội dung khác. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí A Hơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Blong Tiến - TUV, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đồng chí Phan Minh Cự - TUV, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Thị Bích Liên - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các nội dung: dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030; dự thảo Quyết định thành lập Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII; dự thảo sửa đổi, bổ sung lần 3 Quy chế làm việc của Huyện ủy khoá XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; dự thảo Báo cáo và Kết luận của Huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình số 53-CTr/HU ngày 14-11-2022 của BCH Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU, ngày 14-11-2022 của Tỉnh ủy về "lãnh đạo thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Kon Tum"; dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết 44-NQ/TW, ngày 24-11-2023 của BCH Trung ương Đảng Khóa XIII về "chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới"; dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW, ngày 24-11-2023 của BCH Trung ương Đảng về "tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ tri thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới"; dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết 42-NQ/TW, ngày 24-11-2023 củ BCH Trung ương Đảng về "tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới"; Báo cáo những nội dung, công việc của BTV Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết từ sau kỳ họp lần thứ 16 BCH Đảng bộ huyện đến nay.
Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị
Theo đánh giá, trong 06 tháng đầu năm 2024, tình hình tư tưởng chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được củng cố, tăng cường. Tính đến nay, toàn đảng bộ huyện có tổng số 2.242 đảng viên trên tổng số 50 chi bộ, đảng bộ trực thuộc. Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được một số kết quả, nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm trước, như: thu ngân sách nhà nước; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, sản lượng các sản phẩm công nghiệp chủ yếu, diện tích các cây trồng chính… Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; cơ sở vật chất giáo dục được quan tâm, đầu tư; tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, kiểm soát tốt; chất lượng khám, chữa bệnh được cải thiện; công tác cải cách thủ tục hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực; công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được triển khai hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Thời gian tới, huyện tập trung nêu cao tinh thần đoàn kết, đặt quyết tâm cao nhất trong hành động để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và công tác xây dựng Đảng năm 2024, trong đó, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của đơn vị trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị./.
Thanh Xuân – Trung tâm VHTTDL&TT huyện

915977 Tổng số người truy cập: 2007 Số người online: