Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Lễ truy điệu và an táng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
26-7-2024
Vào lúc 13 giờ chiều ngày 26/7, Lễ truy điệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được cử hành tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông; Lễ an táng diễn ra lúc 15 giờ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Thành phố Hà Nội. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, tại Hội trường huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên của các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội; các phòng, ban cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện đã dự, xem truyền hình trực tiếp Lễ truy điệu, Lễ an táng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Toàn cảnh buổi xem truyền hình trực tiếp Lễ truy điệu và an táng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường huyện
Buổi phát sóng diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, tạo điều kiện để đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện cùng hướng về Hà Nội, nơi diễn ra lễ tiễn đưa đồng chí Nguyễn Phú Trọng về nơi an nghỉ cuối cùng.
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể huyện đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Với 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người Chiến sĩ Cộng sản, là nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của Nhân dân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn thể hiện rõ phẩm chất “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, là người luôn kiên định quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một tấm gương tiêu biểu, mẫu mực, sáng ngời về bản lĩnh, đạo đức cách mạng trong sáng, tôn trọng và yêu thương con người, rất đỗi gần gũi với Nhân dân.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và nhiều Huân, Huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện