Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”
28-5-2023

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Sáng ngày 28/5, tại xã Kon Đào Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam Đăk Tô phối hợp với phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” và tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng gắn với Lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Về dự với ngày hội Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ngành, đoàn thể của huyện và Trung tâm y tế huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể xã Kon Đào.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”

Quang cảnh ngày hội

Khám chữa bệnh cho người dân

Cắt móng tay cho các em

Tặng quà cho các em học sinh
Tại Ngày hội, các y, bác sĩ đã khám bệnh, chữa bệnh cho hơn 250 lượt; như tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, thanh thiếu nhi; Tư vấn về kiến thức dinh dưỡng, các bệnh theo mùa như: sốt xuất huyết, các biện pháp phòng chống HIV/AIDS, tư vấn sức khỏe sinh sản và phát bao cao su miễn phí cho hộ gia đình trong độ tuổi sinh sản và các hoạt động Vì đàn em thân yêu: "Rửa tay bằng xà phòng”, cắt tóc, bấm móng tay móng chân, tổ chức các trò chơi nhỏ cho các em thiếu nhi….
Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Tô tặng 11 suất quà cho người có uy tín và các em học sinh. Ngày hội là dịp tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ, đoàn viên thanh niên trong các hoạt động tình nguyện, cổ vũ tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân ở vùng sâu, vùng xa theo lời căn dặn của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện