Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2023
23-5-2023

Sáng ngày 23/05, tại Trường THCS Lương Thế Vinh, UBND huyện tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2023. Tham dự có đồng chí A Kang - Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và xã hội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum; đồng chí Sa Phương – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh; các cơ quan, ban ngành địa phương trên địa bàn huyện.

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2023

Quang cảnh Lễ phát động

Đồng chí A Kang phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự tại buổi lễ

Đồng chí Sa Phương phát biểu tại buổi lễ
Đây là dịp Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực; “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em; thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền cơ sở, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống xâm hại trẻ em; tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt tai nạn giao thông và tai nạn đuối nước trong dịp hè.
Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 01/06 đến ngày 30/06 với Chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Trong tháng 06 sẽ diễn ra nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại, bóc lột; giúp trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.
Phát biểu tại Lễ phát động, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác trẻ em, phối hợp thực hiện tốt các đề án, kế hoạch, mục tiêu về trẻ em trên địa bàn; đẩy mạnh các giải pháp phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ em; quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, du lịch, tham quan, giao lưu cho trẻ em… đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trẻ em toàn huyện cùng với việc nghỉ hè, tăng cường rèn luyện thân thể để nâng cao thể chất, giúp đỡ cha mẹ những công việc gia đình phù hợp và tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, văn hóa văn nghệ và các hoạt động bổ ích khác tại địa phương, không tham gia các trò chơi thiếu lành mạnh./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện