Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Đăk Tô kiểm tra, xử phạt vi phạm trên ứng dụng VNeID
10-7-2024
Bắt đầu từ ngày 01/7, thực hiện Thông tư số 28/2024/TT-BCA, ngày 29/6/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32 và Thông tư 24 năm 2023 của Bộ Công an, Công an huyện Đăk Tô đã triển khai kiểm tra giấy tờ liên quan của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và xử lý tạm giữ giấy tờ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trên môi trường điện tử thông qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông.
Thực hiện Thông tư số 28 của Bộ Công an, Công an huyện Đăk Tô đã tổ chức phổ biến, quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT nội dung Thông tư; tập huấn cho lực lượng CSGT thực hiện thành thạo các thao tác, kiểm tra đúng quy trình, xử lý vi phạm hành chính trên môi trường điện tử, tạm giữ, tước giấy tờ trên ứng dụng VNeID.
Theo Thông tư số 28 của Bộ Công an, từ ngày 01/7/2024, người dân có thể xuất trình giấy phép lái xe, đăng ký xe... qua ứng dụng VNeID. Khi phát hiện người lái xe vi phạm, nếu lỗi phải tạm giữ giấy phép lái xe, lực lượng CSGT sẽ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ giấy tờ theo quy định. Nếu xuất trình giấy tờ điện tử, lực lượng CSGT sẽ kiểm tra bằng cách nhập số giấy phép lái xe vào trang web tra cứu. Sau đó, trên ứng dụng của người vi phạm sẽ hiện dòng chữ “tạm giữ giấy phép lái xe trên môi trường điện tử” cùng thời gian tạm giữ.
Việc kiểm tra giấy phép lái xe thông qua ứng dụng VNeID được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi đối với người tham gia giao thông và lực lượng CSGT. Các thông tin, dữ liệu được tích hợp vào tài khoản được thể hiện rõ ràng, chính xác, hỗ trợ tích cực trong việc người dân khi đi ra đường tránh phải cầm theo nhiều giấy tờ để giải quyết các thủ tục.

Lực lượng CSGT Công an huyện Đăk Tô kiểm tra giấy tờ người vi phạm tích hợp trên ứng dụng VNeID
Cụ thể, ngày 09/7/2024, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Tổ công tác phát hiện anh T.X.H (sinh năm 1988, trú tại thôn Ngọc Tiền, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi) điều khiển xe ô tô tải BCS 82C-258.XX có hành vi vi phạm “Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến dưới 20 dưới 20 km/h”. Sau khi hướng dẫn tài xế xuất trình giấy phép lái xe được tích hợp trên ứng dụng VNeID, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra trên phần mềm tra cứu thông tin giấy phép lái xe của Bộ Công an, cho kết quả thông tin trùng khớp. Với hành vi nêu trên, Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh T.X.H, tạm giữ 01 GPLX hạng C trên môi trường điện tử, người vi phạm không bị giữ GPLX bản giấy như trước đây.
Trong những ngày đầu triển khai, cán bộ, chiến sĩ sẽ tăng cường hướng dẫn người dân tích hợp các giấy tờ trên ứng dụng VNeID và cách xuất trình các giấy tờ liên quan khi được yêu cầu kiểm tra. Đồng thời, Công an huyện Đăk Tô đề nghị người dân chủ động đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2, cài đặt ứng dụng VNeID, tích hợp các giấy tờ liên quan để thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính./.
Đức Đạt – Công an huyện

915970 Tổng số người truy cập: 1982 Số người online: