Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Các đơn vị tặng hoa Chúc mừng Văn Phòng HĐND và UBND huyện nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Văn phòng Việt Nam
28-8-2024
Ngày 28/8, tại Phòng Khách Uỷ ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Văn phòng Huyện uỷ đã tặng hoa Chúc mừng Văn Phòng HĐND và UBND huyện nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Văn phòng Việt Nam.
Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng lãng hoa nhân kỷ nhiệm ngày Văn phòng Việt Nam
Lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ tặng lãng hoa nhân kỷ nhiệm ngày Văn phòng Việt Nam
Theo đó, cách đây 79 năm, ngày 28/8/1945 đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc ta. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Trong các bộ, ngành được thành lập ngày 28/8/1945 có ngành công tác Văn phòng hành chính; ngành Tổ chức Nhà nước và các Bộ Thông tin - Tuyên truyền, Lao động, Tài chính, Tư pháp, Giao thông vận tải. Từ đó, ngày 28/8 trở thành ngày truyền thống chung được các ngành trên tổ chức kỷ niệm hàng năm.
Ngành công tác Văn phòng hành chính Nhà nước; đây là lĩnh vực gắn liền với hoạt động quản lý nhà nước. Tất cả các công việc từ nhỏ đến lớn, từ bình thường đến quan trọng của một cơ quan, tổ chức muốn đảm bảo hoạt động có kỷ cương chặt chẽ, nề nếp, bắt buộc trong mỗi bộ máy của các cơ quan nhà nước đó phải có một tổ chức để điều hành, giải quyết các việc tham mưu, hành chính, sự vụ. Có thể nói, công tác Văn phòng với vai trò là bộ máy điều hành tổng hợp của cơ quan, nơi thu thập, xử lý và cung cấp thông tin cho hoạt động quản lý; phục vụ hậu cần đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của mỗi cơ quan, tổ chức. Ngành công tác Văn phòng hành chính ra đời cùng với lịch sử phát triển của các cơ quan nhà nước, có ý nghĩa quan trọng không thể thiếu, gắn liền với sự tồn tại và phát triển vững mạnh của nhà nước trong mỗi cơ quan, tổ chức./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện