Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Tập huấn xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và công tác gia đình năm 2024
13-8-2024
Chiều ngày 13/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và Công tác gia đình năm 2024 cho trên 130 học viên là công chức chuyên môn Phòng Văn hóa và Thông tin, công chức văn hóa - xã hội các xã, thị trấn, Trưởng Ban nhân dân khối/thôn trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Phan Văn Hoàng – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum; đồng chí Sa Phương – UVBTV, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Trong 2 ngày (13,14/8/2024), các học viên được nghe báo cáo viên triển khai các nội dung như: Hướng dẫn triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; về tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đô thị văn minh; hướng dẫn Bộ tiêu chí Nông thôn mới (sửa đổi) giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn triển khai văn bản của các cấp về công tác gia đình; phổ biến các văn bản mới của Trung ương về công tác gia đình.
Thông qua Lớp tập huấn nhằm triển khai kịp thời các văn bản mới về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực văn hoá, gia đình; Nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách văn hóa cấp huyện, cấp xã để thực hiện nhiệm vụ tại địa phương ngày càng chất lượng, đạt hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức hoạt động cho đội ngũ công chức cấp huyện, xã; Trưởng Ban nhân dân khối/thôn trong triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình tại địa phương trong giai đoạn hiện nay./
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

1026435 Tổng số người truy cập: 2083 Số người online: