Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn huyện Đăk Tô
1-8-2024
Ngày 01/8, tại Hội trường UBND thị trấn Đăk Tô, Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho gần 90 hội viên của 61 chi, tổ thuộc Hội Nông dân trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn  - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô.
Tại đây, cán bộ đã thông tin, tuyên truyền đến hội viên hội nông dân về các chính sách BHXH, BHYT, trong đó chú trọng đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với những quyền lợi, phương thức tham gia, thủ tục chi tiết khi tham gia, mức đóng từ ngày 1.7.2024 .. Qua tuyên truyền, đã có một số hội viên nông dân cũng có những ý kiến, hỏi đáp về những vấn đề như: Quyền lợi hưởng, mức hưởng BHYT; quy định về chuyển tuyến, thông tuyến KCB, thẻ BHYT cho hộ nghèo, sử dụng thẻ BHYT khi khám chữa bệnh... Những băn khoăn của các đại biểu đã được lãnh đạo BHXH huyện tư vấn trả lời đầy đủ, đúng theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền
Công tác phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, giúp hội viên nông dân hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm của mình trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT. Đây cũng là cơ hội để BHXH huyện được thông tin, tuyên truyền đến gần hơn với hội viên Hội nông dân, qua đó, mỗi hội viên sẽ có những kiến thức nhất định về BHXH, BHYT khi về địa phương sẽ vận động người thân các hội viên tích cực tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Trong thời gian tới, BHXH Đăk Tô sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp các xã, thị trấn rà soát những hội viên nông dân chưa tham gia BHXH tự nguyện để vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, hưởng chế độ hưu trí, Tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc về y tế, có phương án tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tiễn từng địa phương./.
Nguyệt Hằng – Bảo hiểm xã hội huyện