Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
HĐND xã Pô Kô tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
30-7-2024
Ngày 30/07, tại Hội trường xã Pô Kô, HĐND xã Pô Kô tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XIV ứng cử trên địa bàn xã.
Toàn cảnh Kỳ họp

Các đại biểu tham dự Kỳ họp
Tại kỳ họp lần này, HĐND xã xem xét các Báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND về kết quả công tác 6 tháng, nhiệm vụ cả năm 2024; Nghe ý kiến tham gia của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024; xem xét kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã; báo cáo giải trình và trả lời những vấn đề của cử tri và đại biểu HĐND xã quan tâm.
Theo đó, các đại biểu HĐND xã và các vị đại biểu tham dự kỳ họp tham gia thảo luận và phát biểu ý kiến về những vấn đề được cử tri quan tâm, kiến nghị giải quyết. Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong xã, phát huy dân chủ trong thảo luận, HĐND xã đã xem xét và thống nhất thông qua 04 Nghị quyết liên quan đến các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã 6 tháng cuối năm 2024.
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND xã Pô Kô đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và các đại biểu HĐND cần tiếp tục tăng cường tập trung vai trò hoạt động giám sát theo chức năng nhiệm vụ quy định, các đại biểu HĐND sau kỳ họp này, báo cáo kết quả của kỳ họp tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 của HĐND xã, truyền đạt nội dung nghị quyết HĐND xã đến với nhân dân. Đồng thời thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và phản ánh kịp thời, trung thực những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để kịp thời xử lý, giải quyết./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện