Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Công bố quyết định và ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở
6-8-2024
Sáng ngày 6/8, tại Hội trường UBND xã Diên Bình, UBND xã Diên Bình tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở. Dự lễ có đại diện lãnh đạo Công an huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội; Ban Công tác Mặt trận cùng các thành viên của các Tổ bảo vệ an ninh trật tự.
Toàn cảnh buổi lễ
Tại buổi Lễ, đại diện UBND xã đã báo cáo tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật; công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở và công bố các quyết định thành lập Tổ bảo vệ an ninh trật tự các xã tại 7 thôn trên địa bàn với 22 thành viên.
Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có 06 nhiệm vụ bao gồm: Nắm tình hình về an ninh trật tự; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện và UBND xã Diên Bình trao quyết định cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự
Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thành lập được coi là "cánh tay nối dài" của lực lượng Công an xã trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Việc thành lập lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự đã góp sức đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, ổn định trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội của địa phương, qua đó, từng bước xây dựng nền an ninh Nhân dân vững chắc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các điểm nóng./.
Phan Linh - Trung tâm VHTTDL&TT huyện