Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ làm công tác Đoàn Thanh niên ở cơ sở (Lớp thứ Nhất) năm 2024
5-8-2024
Sáng 05/8, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ làm công tác Đoàn Thanh niên ở cơ sở năm 2024. Dự lễ khai giảng có các đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Đinh Công Bình – HUV, Bí thư Huyện đoàn cùng 50 học viên là cán bộ làm công tác Đoàn Thanh niên ở cơ sở.

Quang cảnh buổi Khai mạc

Đại biểu tham dự
Trong thời gian học tập 5 ngày (từ ngày 05 - 09/8), các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu 9 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Công tác tổ chức xây dựng đoàn – hội cấp cơ sở. Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Hướng dẫn kỹ năng soạn thảo văn bản của Đoàn; Quán triệt 4 tiêu chí giá trị hình mẫu Thanh niên thời kỳ mới; Kỹ năng trò chơi nhỏ, múa hát tập thể, nhận biết tín hiệu Morse và Seamafore. Kỹ năng trại: nhận biết nút dây, thủ công trại; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”; Chuyên đề toàn khóa học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chuyên đề 2023 của tỉnh; Giới thiệu quốc sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đây là những Chuyên đề có nội dung thiết thực, bổ ích, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn Thanh niên ở cơ sở, qua đó góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.
Phan Linh - Trung tâm VHTTDL&TT huyện