Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Tô tổ chức các hoạt động truyền thông nhân tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2023
19-6-2023

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2023, Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa hướng tới mọi người dân trên địa bàn huyện, giúp cho người dân, người lao động hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng để người dân chủ động tham gia.

Quang cảnh thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô
BHXH huyện Đăk Tô đã tăng cường truyền thông về vai trò, ý nghĩa, giá trị nhân văn của các chính sách BHXH, BHYT, BHTN quyền và lợi ích khi tham gia, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động, người lao động và mỗi người dân trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. Bên cạnh đó, truyền thông cụ thể những điểm mới của chính sách, pháp luật BHXH, ý nghĩa sâu sắc, kết quả thiết thực khi cấp ủy đảng, chính quyền địa phương vào cuộc trực tiếp chỉ đạo tổ chức thực hiện. Trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động, người lao động.

Hình ảnh băng rôn được treo tại trục đường chính và 1 số xã của huyện
Về hình thức triển khai đồng bộ, đa dạng, linh hoạt các hình thức truyền thông phù hợp với đặc thù từng xã, địa phương ,chú trọng nhóm người tham gia tiềm năng như với nhóm chủ thể tham gia BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc, nhóm chủ thể tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, phướn truyền thông về chính sách BHXH tại trục đường chính, cơ quan Bảo Hiểm xã hội huyện, 100% xã thị trấn. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và truyền thông huyện Đăk Tô tuyên truyền vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH đối với cuộc sống của người dân, người lao động trên hệ thống loa không dây; Phối hợp với Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT các xã, thị trấn tổ chức hội nghị tuyên truyền tại khu dân cư, phối hợp với các Tổ chức dịch vụ thu, nhân viên thu tổ chức tuyên truyền nhóm, tuyên truyền vận động trực tiếp người lao động, chú trọng lao động tự do, lao động hộ gia đình.Tuyên truyền về BHXH, BHYT trên Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Kon Tum, trang điện tử huyện Đăk Tô. Trong đợt đã phát triển được 10 người tham gia BHXH tự nguyện và 60 người tham gia BHYT.

Hình ảnh làm việc về chính sách BHXH với Ban chỉ đạo các xã

Tuyên truyền tại thôn, làng vùng Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện
Ngoài sự cố gắng, nỗ lực của địa phương, BHXH huyện rất mong nhận được sự tiếp tục quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành, các địa phương trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ, đẩy nhanh việc mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn trong thời gian tiếp theo.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm xã hội Đăk Tô

818289 Tổng số người truy cập: 1969 Số người online: