Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Tô tổ chức Hội thi truyền thông về “Xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em”
4-10-2023
Nhằm thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Chiều ngày 04/10/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội thi truyền thông về “Xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023.

Tham gia Hội thi có 6 đội đến từ 6 xã trên địa bàn huyện. Mỗi đội có trên 7 người, là thành viên của các Tổ truyền thông cộng đồng tại các thôn, làng. Các đội phải trải qua 3 phần thi bắt buộc dưới hình thức sân khấu hóa, gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi thuyết trình và phần thi tiểu phẩm.

Quang cảnh Hội thi
Toàn cảnh Hội thi

Các đại biểu về dự Hội thi

Tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Huyện Đăk Tô có trên 53% người đồng bào DTTS sinh sống. Qua hội thi nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng DTTS và miền núi, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các mô hình truyền thông trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền; phát huy vai trò của các mô hình trong công tác tuyên truyền, vận động. Từ đó, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện