banner
Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2024
Phát huy hiệu quả tín dụng chính sách tại huyện Đăk Tô
22-5-2023

Thời gian qua, từ nguồn vốn cho vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Đăk Tô đã có thêm điều kiện để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội.

Phát huy hiệu quả tín dụng chính sách tại huyện Đăk Tô

CT

Hiện nay Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đang thực hiện cho vay 14 chương trình tín dụng với tổng nguồn vốn đạt hơn 405 tỷ đồng, nguồn vốn cho vay chủ yếu đầu tư cho chăn nuôi, trồng trọt, xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường phục vụ đời sống, xây dựng nhà ở xã hội, chi phí tạo đất ở, nhà ở, cải tạo đất sản xuất, chuyển đổi nghề… Cụ thể, từ đầu năm 2023 đến nay đã có 1.076 lượt hộ gia đình được vay vốn, trong đó cho vay hộ nghèo 152 hộ, cho vay hộ nghèo 409 hộ, cho vay xây dựng 370 công trình nước sạch và nhà vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay giải quyết việc làm cho 92 lao động, 29 hộ được vay vốn các chương trình tín dụng vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Nghị định số 28 của Chính phủ.
Mô hình nuôi bò sinh sản tại thôn Đăk Ri Peng 2 xã Tân Cảnh
Năm 2023, huyện Đăk Tô phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu tín dụng được giao, không phát sinh tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động yếu kém. Đồng thời, phối hợp tốt với các xã, thị trấn kịp để thời tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi cho các hộ vay vốn; triển khai các giải pháp nhằm giảm tỉ lệ nợ xấu đến mức thấp nhất. Đây là tiền đề quan trọng để góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong đó trọng tâm là triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:344

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

842924 Tổng số người truy cập: 1919 Số người online:
TNC Phát triển: