Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đăk Tô quan tâm công tác bảo trợ xã hội
9-5-2023

Những năm qua, công tác chăm lo đối tượng BTXH được huyện Đăk Tô thực hiện đúng quy định, đúng đối tượng, kịp thời và hiệu quả. Những kết quả đáng ghi nhận trong công tác BTXH của huyện đã khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đến đời sống nhân dân nhất là đối tượng yếu thế, góp phần nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đăk Tô quan tâm công tác bảo trợ xã hội

Thăm, tặng quà NCT trên địa bàn huyện
Hiện, tổng số đối tượng BTXH trên địa bàn huyện là trên 1.919 đối tượng. Trong năm 2022, cấp huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện đầy đủ, giải quyết kịp thời chế độ trợ cấp thường xuyên với tổng kinh phí thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng gần 9 tỷ đồng. Đối với chính sách an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ nhân dân trong các dịp tết nguyên đán cũng được huyện quan tâm thực hiện: Huyện đã hỗ trợ hơn 16.800 kg gạo cho 338 hộ với 1.121 khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết nguyên đán năm 2023, với số tiền hơn 252 triệu đồng; hỗ trợ hơn 1tỷ 200 triệu đồng cho trên 2.300 hộ nghèo, cận nghèo đón tết nguyên đán Quý mão…Bên cạnh đó việc thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn trong các dịp lễ tết luôn được chú trọng.
Có thể nói, với những hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả và toàn diện; bằng nhiều việc làm thiết thực, sự góp sức của cộng đồng, huyện Đăk Tô đã và đang tiếp sức cho các đối tượng BTXH vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Từ đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn./

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện