Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Cảnh báo vụ phá hoại sầu riêng tại thôn 5 xã Tân Cảnh Huyện Đăk Tô
15-7-2024
Ngày 15/7, Công an xã Tân Cảnh huyện Đăk Tô xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một nhà dân bị kẻ gian phá hoại vườn cây sầu riêng. Công an xã đang điều tra, thống kê thiệt hại và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ vụ việc, truy tìm thủ phạm.

Kẻ gian phá hoại vườn cây sầu riêng mới trồng, đã bị nhổ bầu và bẻ gãy ngọn của người dân thôn 5, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô
Theo tìm hiểu, Ông Vũ Quảng Đại (sinh năm 1956, trú thôn 5, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) có trồng tổng 300 cây sầu riêng. Vào sáng ngày 15/7/2024 khi vào thăm rẫy, ông Đại phát hiện 122 cây sầu riêng mới trồng đã bị kẻ gian nhổ bầu và bẻ gãy ngọn. Ước tính thiệt hại khoảng 15 triệu đồng.
Nhận được tin báo, Công an huyện Đăk Tô phối hợp với Công an xã Tân Cảnh điều tra làm rõ vụ việc, thống kê thiệt hại, thu thập thông tin để truy tìm thủ phạm; tiếp tục tăng cường tuần tra, bảo vệ mùa màng cho bà con. Đồng thời, xã thông tin rộng rãi vụ việc để bà con nâng cao cảnh giác, chủ động phương án bảo vệ tài sản và phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm hủy hoại tài sản”./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện