Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Cách thiết lập các tính năng bảo mật đối với mạng xã hội Tik Tok
26-6-2024
Tiktok là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ video, ứng dụng cho phép người dùng sáng tạo các đoạn video ngắn có nội dung như nhảy, hát, nhép lại video gốc, ẩm thực, vui chơi… Mọi người có thể đăng video, sử dụng một loạt các bản nhạc và bộ lọc có thể biến đổi khuôn mặt hoặc tạo ra các hiệu ứng hình ảnh hấp dẫn khác để video thêm cuốn hút.
Sau đây là một số cách giúp bậc phụ huynh thiết lập các tính năng bảo mật đối với Tiktok:

I. Cài email, số điện thoại đăng ký
Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Chọn Quản lý tài khoản

Bước 2: Nhấn vào Thông tin người dùng
Bước 3: Nhấp vào mục thêm email, số điện thoại > Nhập email, điện thoại > Bấm Gửi mã để xác minh

II. Bật cảnh báo đăng nhập
Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Chọn Bảo mật.

Bước 2: Chọn Cảnh báo bảo mật > Mọi cảnh báo hoặc cảnh báo bảo mật bổ sung sẽ được hiển thị trên màn hình này > Chọn Xong.

III. Cài bảo mật 2 lớp cho thông tin đăng ký
Bạn cần cài bảo mật 2 lớp cho những thông tin đăng ký như: Email, số điện thoại, Facebook, tài khoản Google, Twitter, Line, KakaoTalk,… đề phòng trường hợp người khác hack được một trong các tài khoản bạn dùng để đăng ký Tiktok ở trên, họ có quyền đăng nhập vào tài khoản Tiktok của trẻ.
IV. Cài chế độ riêng tư
Khi cài chế độ riêng tư, tài khoản của trẻ sẽ không hiển thị trên Tiktok bằng cách:
Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm.

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư > Bật Tài khoản riêng tư

Hy vọng rằng, với những thông tin cơ bản trên sẽ giúp cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ và trẻ em có thể kiến thức để tự tin sử dụng mạng xã hội an toàn. Hãy truy cập website vn-cop.vn thường xuyên để cập nhật thêm thông tin và tài liệu hữu ích, hỗ trợ trẻ trang bị kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để bảo vệ bản thân trên môi trường mạng./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện