Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Có thêm 5 sản phẩm đạt OCOP 3 sao
18-7-2024
Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, cải thiện đời sống của nông dân, từng bước tái cơ cấu ngành nông nghiệp, những năm qua huyện Đăk Tô đã triển khai nhiều giải pháp phát triển sản phẩm OCOP.
Sản phẩm Rượu nếp than vắt của hộ Y Lang, thôn Kon Tu Dốp II, xã Pô Kô
Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đăk Tô đã xây dựng được thêm 5 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn hạng 3 sao gồm: Sản phẩm Ơi rừng coffee của hộ kinh doanh Nguyễn Ngọc Hạnh; xã Đăk Rơ Nga; Sản phẩm bột cà phê của Công ty TNHH MTV Thảo Mộc Bắc Tây Nguyên; Thị trấn Đăk Tô; Yến sào Tuấn Anh của Hộ Kinh Doanh Phạm Thị Huyền, thị trấn Đăk Tô; Rượu nếp than vắt của hộ Y Lang, thôn Kon Tu Dốp II, xã Pô Kô; Sản phẩm trà thảo mộc của HTX trồng rừng hôm nay tại thôn Tê Rông, xã Văn Lem. Đến nay, huyện đã có 21 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Đây là cơ hội để các sản phẩm OCOP khẳng định thương hiệu, nâng cao giá trị, đồng thời tiếp tục tạo động lực để các tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ kinh doanh, doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm, năng lực sản xuất, kinh doanh, đưa các sản phẩm uy tín phục vụ thị trường. /
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện