Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
30-10-2023
Sáng ngày 30/10/2023, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội thi, có đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô.

Quang cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi có 5 đội thuộc các xã: Đăk Trăm, Văn Lem, Đăk Rơ Nga, Ngọk Tụ và Pô Kô, mỗi đội có 7 thành viên. Các đội đã trải qua 03 phần thi, gồm: Thi chào hỏi, thi hỏi – đáp kiến thức pháp luật và phần thi tiểu phẩm.

Phần thi chào hỏi của đội thi xã Pô Kô

Tại hội thi, các đội đã có nhiều sáng tạo trong hình thức thể hiện. Nội dung phần thi sinh động, phong phú, phản ánh được tình trạng và những hệ lụy, tác hại của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong cộng đồng, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội thi

Thông qua hội thi nhằm tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật về hôn nhân, phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phổ biến các quy định cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Trẻ em; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới... Qua đó, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cộng đồng đối với công tác hôn nhân, gia đình, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2030./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện