banner
Chủ nhật, ngày 1 tháng 10 năm 2023
Huyện Đăk Tô tổ chức thực tập phương án chữa cháy của Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy
12-9-2023

Tối ngày 10/9/2023, tại Tổ Liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy số 3 của khối 4 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy của Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy số 3.

Huyện Đăk Tô tổ chức thực tập phương án chữa cháy của Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

CT

Dự buổi thực tập phương án có đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Thượng tá Võ Hồng Linh – Phó trưởng Công an huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Tô, đội trưởng đội dân phòng của các khối, thôn, tổ trưởng các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn thị trấn Đăk Tô và đại điện các hộ gia đình, bà con nhân dân trên địa bàn khối 4 thị trấn Đăk Tô.
 
Theo tình huống giả định, tại khu vực tầng 1 số nhà A, đường Hùng Vương, Khối 4, thị trấn Đăk Tô với diện tích khoảng 20 m2 do ông Nguyễn Văn M làm chủ hộ. Khi xảy ra cháy, trong nhà có 02 người lớn (ông M cùng vợ đang ở phòng ngủ tại tầng 2). Vợ ông M thấy mùi khét từ tầng 1 và phát hiện ra cháy. Ông M sau khi biết có cháy thì chạy xuống tầng 1 nhấn remot của chuông báo cháy tổ liên gia để báo động cho người dân xung quanh, đồng thời tìm cách mở cửa phía sau nhà để ra ngoài, do tâm lý hoảng loạn nên ông M không tìm được chìa khóa để mở cửa, bị mắc kẹt không thể thoát ra bên ngoài, nên ông đã dùng bình chữa cháy được trang bị trong nhà để chữa cháy nhưng không dập tắt được. Diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện khoảng 4m2. Tình hình đang rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các lực lượng tham gia phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy theo 02 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1, Tổ liên gia phát hiện, xử lý tin và triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo phương châm “4 tại chỗ”. Giai đoạn 2, khi đám cháy vượt quá tầm kiểm soát của Tổ liên gia, các lực lượng tại chỗ của thị trấn phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.Lực lượng chữa cháy cơ sở và nhân dân tổ chức chữa cháy và cứu nạn với phương châm "4 tại chỗ"
 
Thông qua diễn tập nhằm hướng dẫn cho các thành viên "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" nắm được các kỹ năng, các các hoạt động liên quan đến nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: Phát hiện cháy, báo cháy, gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cắt điện khu vực xảy ra cháy, sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn thoát nạn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân trong các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy nói riêng và người dân cả nước nói chung, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình./.
Quang Nhật - Công an huyện Đăk Tô
Số lượt xem:64

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: số 217 Lê Duẩn, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.
621236 Tổng số người truy cập: 451 Số người online:
TNC Phát triển: