Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Tô tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia 9 tháng đầu năm 2023
5-10-2023
Sáng ngày 05/10/2023, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đăk Tô đã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2023.

Về dự có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng ban của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, huyện Đăk Tô đã thực hiện giải ngân vốn từ các Chương trình mục tiêu quốc gia là 29,875 tỷ đồng, đạt 32,8% kế hoạch. Trong đó, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là 3,495 tỷ đồng, đạt 44,2% kế hoạch; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững là 1,464 tỷ đồng, đạt 12,9%; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi là 24,916 tỷ đồng, đạt 34,7%.

Các dự án đầu tư đã góp phần cải thiện hạ tầng nông thôn, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đến nay việc giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia chậm do một số văn bản hướng dẫn ở các cấp chưa rõ ràng, gây khó khăn trong quá trình thực hiện; một số dự án, tiểu dự án đã phân bổ, giao kế hoạch cho các đơn vị, địa phương nhưng chưa có đủ cơ sở để thực hiện.

Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương đã báo cáo kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; nêu những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đề xuất các giải pháp tháo gỡ vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện trong năm 2023./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện