banner
Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2024
Dự án hỗ trợ bò sinh sản, tạo sinh kế giúp người dân thoát nghèo
25-6-2024
Dự án hỗ trợ bò sinh sản để chăn nuôi, phát triển kinh tế được triển khai trên địa bàn huyện Đăk Tô, đã tạo cơ hội giúp cho các hộ nghèo có việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống và vươn lên thoát nghèo, qua đó, góp phần trực tiếp vào kết quả giảm nghèo của địa phương.
Năm 2023, Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Tô đã phê duyệt 30 dự án hỗ trợ cộng đồng trồng cỏ và nuôi bò sinh sản trên địa bàn 09 xã, thị trấn với quy mô là 298 con bò. Trong đó, hỗ trợ 01 cặp bò mẹ con cho 125 hộ. Qua kiểm tra thực tế tại 72/125 hộ tham gia dự án, nhiều hộ chăn nuôi đã biết tận dụng ưu đãi hỗ trợ phát triển sản xuất, thực hiện làm chuồng trại đảm bảo theo yêu cầu, thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng bò hàng ngày vì vậy đàn bò sinh trưởng phát triển tốt.
Dự án hỗ trợ bò sinh sản
Với việc triển khai thực hiện một cách tích cực, đúng tiêu chí, đối tượng hưởng thụ, dự án nuôi bò sinh sản thuộc Chương trình MTQG về giảm nghèo bền vững đang được triển khai trên địa bàn huyện Đăk Tô được người dân và chính quyền đánh giá là một trong những mô hình cho hiệu quả kinh tế cao. Dự án đã tạo được niềm tin và sự hưởng ứng tích cực của người dân, tiếp thêm động lực cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế; đồng thời, mang đến cơ hội thoát nghèo cho nhiều hộ dân mỗi năm./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:766

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

928055 Tổng số người truy cập: 2452 Số người online:
TNC Phát triển: