banner
Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2024
Chung tay chăm lo cho người nghèo
26-6-2024
Công tác giảm nghèo bền vững luôn được huyện Đăk Tô xác định là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển KT-XH và dành nhiều nguồn lực ưu tiên. Trong đó, tích cực vận động và phát huy hiệu quả Quỹ Vì người nghèo là một trong những điểm nhấn nổi bật của công tác giảm nghèo trên địa bàn.
Tính từ tháng 10 năm 2022 đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã tiếp nhận số tiền 2,663 tỷ đồng. Số tiền này đã phân bổ, hỗ trợ kịp thời các hộ gia đình nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết nguyên đán số tiền trên 102 triệu đồng; hỗ trợ hộ đồng bào DTTS nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hơn 250 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 29 nhà đại đoàn kết với số tiền hơn1,3tỷ đồng.
Vợ chồng Anh A Doen trong ngôi nhà mới
Là một trong những hộ được hỗ trợ từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, vợ chồng anh A Doen, ở thôn Kon Tu Pen, xã Pô Kô không còn phải nơm nớp lo sợ nhà sập bất cứ lúc nào mỗi khi mùa mưa đến. Năm 2023, gia đình anh Doen được Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 30 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết.Căn nhà mới được xây dựng kiên cố từ sự góp sức, chung tay của cộng đồng, giúp vợ chồng anh Doen có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Anh A Doen - Thôn Kon Tu Pen, xã Pô Kô, huyện Đăk Tô chia sẻ: “Em rất cảm ơn các cấp đã hỗ trợ cho gia đình em có được nhà ở, không sợ trời mưa trời nắng nữa. Gia đình của em hứa sẽ cố gắng làm ăn phát triển kinh tế và nuôi con cái ăn học nên người”.
Đáng chú ý, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đăk Tô đã hỗ trợ mua 56 cặp bò cho 56 hộ nghèo thiếu đất sản xuất với số tiền 995 triệu đồng, qua đó giúp các hộ có việc làm, tăng thu nhập, tạo đòn bẩy để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Ông A Mlêu được hỗ trợ cặp bò sinh sản
Đơn cử như gia đình ông A Mlêu, 59 tuổi là dân tộc Rơ Ngao. Ở thôn Đăk Ri Peng 2, xã Tân Cảnh. Với hoàn cảnh vợ ông mất sớm, nhà có 4 người con trong độ tuổi đi học, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Năm 2022, gia đình ông rất vui mừng khi được Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 20 triệu đồng để mua 2 con bò cái sinh sản. Sau hơn 1 năm chăm sóc, 1 bò cái đã sinh ra bê con và 1 bò cái đang bước vào độ tuổi sinh sản. Anh A Đê Ấp – Trưởng ban mặt trận thôn Đăk Ri Peng 2, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô cho biết: “Từ năm 2022 được mặt trận huyện hỗ trợ cho hộ nghèo ở thôn được 4 cặp bò, từ đó đến nay các hộ dân nuôi bò đã sinh sản được 5 con, từ đó giúp cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững”.
Với việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đa dạng hóa các hình thức vận động, huy động các nguồn lực xã hội, công tác chăm lo cho người nghèo của Ủy ban MTTQ huyện Đăk Tô ngày càng hiệu quả, thiết thực, góp phần tiếp tục phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, tạo động lực để người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. /.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:745

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

927985 Tổng số người truy cập: 2167 Số người online:
TNC Phát triển: